CMU
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
|
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
60 ปี มช.
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
สัญลักษณ์มหาวิทยาลัย
เกี่ยวกับมช.
ข้อมูลสาธารณะ
CMU 360 องศา
SDGs
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
Download CMU Powerpoint Template
ช่องทางการสอบถามข้อมูล (Q&A)
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ติดต่อเรา
เสนอแนะ/ร้องเรียน
ข่าว
ศูนย์อินเดียศึกษา (Indian Studies Center) จัดกิจกรรม 'Indian Talk and Cooking Workshop'
16 สิงหาคม 2564
คณะสังคมศาสตร์
เมื่อวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2564 ศูนย์อินเดียศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ Indian Talk and Cooking Workshop ในรูปแบบกิจกรรมการสาธิตการทำอาหารอินเดีย จำนวน 3 เมนู ประกอบด้วย แกงไก่ (Chicken Tikka Masala) แกงถั่ว (Masala Chhole) และโรตี (Puri) ดำเนินรายการโดย รองศาตราจารย์ ดร. นายแพทย์สุรพงษ์ หล่อสมฤดี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศอินเดียให้คณาจารย์ นักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจทั่วไป ผ่านการสาธิตทำอาหารอินเดียโดยผู้แทนจากชุมชนอินเดียในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 รายการ ผู้คนสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศได้จากอาหารการกิน คนอินเดียมีอาหารที่มีเอกลักษณ์และเผยแพร่ไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก วัฒนธรรมอาหารในอนุทวีปอินเดียมีลักษณะร่วมกัน คือ ใช้เครื่องเทศและสมุนไพร เทคนิคการทำอาหารจะแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค สะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายทางด้านประชากร ตลอดถึงความเชื่อต่างๆ ในอินเดีย ซึ่งการจัดกิจกรรมนี้ จะทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ มีความรู้ความเข้าใจในวิธีการ แนวคิด และวัฒนธรรมด้านอาหารของประเทศอินเดียเพิ่มมากขึ้น ณ บริเวณหน้าศูนย์อินเดียศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ข้อมูลโดย : https://www.facebook.com/indianstudies.cmu
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: