หากฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ไม่ต้องใส่หน้ากากหรือเว้นระยะห่างได้ไหม ?

คณะแพทยศาสตร์

- วัคซีนเพียงอย่างเดียวไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อ/การระบาดของโรคโควิด-19 ได้ทั้งหมด
- การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่จากวัคซีนต้องใช้เวลาให้มีจำนวนผู้ได้รับวัคซีนมากพอ
- ถึงแม้ว่าจะฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคล

ข้อมูลโดย :หน่วยวิชาโรคติดเชื้อและเวชศาสตร์เขตร้อน ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

#MedCMU #MedCMUในมือคุณ
#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#สื่อสารองค์กรMedCMU #COVID19
#ใส่Mask #เว้นระยะห่าง #ล้างมือ