นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มช. คว้ารางวัลผลงานสหกิจศึกษาระดับชาติ

คณะวิทยาศาสตร์

นายจิตรภานุ ทวีเศรษฐ นักศึกษาสาขาวิชาเคมีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ เข้ารับรางวัล "รองดีเด่นระดับชาติ" การประกวดผลงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานดีเด่นระดับชาติ ประจำปี 2565 ประเภทโครงงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีเด่น ในงานวันสหกิจศึกษาบูรณาการกับการทำงาน” หรือ “CWIE DAY” ครั้งที่ 12 ประจำปี 2565 เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2565 ณ BBS Auditorium ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะการจัดการและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี จากโครงการ การปรับปรุงเคลือบเจือด้วยแมงกานีสไดออกไซด์สำหรับการลดจุดขาวใต้เคลือบ สถานประกอบการ บริษัท เปรมประชาคอลเลคชั่น จำกัด โดยมี ผศ.ดร.วรพงษ์ เทียมสอน ภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ เป็นอาจารย์นิเทศ

การจัดการเรียนการสอนแบบสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน หรือ CWIE ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของ Curriculum Redesign และ New Learning Platform เป็นการสร้างทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้เรียนเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บัณฑิตร่วมออกแบบหลักสูตรและกำหนดสมรรถนะ (Co-design) สร้างความสมดุลและเชื่อมโยงทฤษฎีกับการปฏิบัติ (Theory-Practice) ความรู้และประสบการณ์ (Knowledge -Experience) และสถาบันอุดมศึกษากับสถานประกอบการ (University-Workplace Engagement) ที่สำคัญ คือ การเชื่อมกับการได้งานทำ (Job Creation) เมื่อจบการศึกษาก็ทำงานในตำแหน่งนั้น ๆ ได้ทันทีหรือใช้ประสบการณ์ที่ได้ไปสร้างธุรกิจของตนเอง

อ่านต่อ https://www.mhesi.go.th/index.php/pr-executive-news/7439-9-cwie-day-12-eec.html