11 ตุลาคม 2562

ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมผลงานทางวิชาการในการจัดแสดงนิทรรศการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กับสภาเกษตรกรจังหวัดราชบุรี เรื่อง “ข้าวพันธุ์ใหม่ทางรอดของชาวนา” ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์ใหม่ที่ได้จากการพัฒนาพันธุ์ข้าวด้วยเทคโนโลยีลำไอออนพลังงานต่ำ ในงานสัมมนา “ทิศทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานของสภาเกษตรกรแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2563 เพื่อเตรียมความพร้อมและทำความเข้าใจทิศทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานของสภาเกษตรกรแห่งชาติให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สัญชัย จตุรสิทธา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ดร.จิรณัทฐ์ เตชะรัง ตำแหน่ง นักวิจัย ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปเกี่ยวกับผลงานวิจัยด้านข้าวของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมการสัมมนาประกอบด้วย ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ รองประธานสภาเกษตรการแห่งชาติ และประธานและสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดทุกจังหวัด เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 ณ บริเวณหน้าห้องแกรนด์ เอ บี โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ