“The Pandemic Heroes” คณะวิทยาศาสตร์จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ “ค่ายค้นฝันปั้นนักวิทย์” CMU Science Camp ครั้งที่ 40

คณะวิทยาศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ ชมรมวิชาการ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ “ค่ายค้นฝันปั้นนักวิทย์” CMU Science Camp ครั้งที่ 40 ภายใต้ธีม “The Pandemic Heroes” ในระหว่างวันที่ 6-7 พฤศจิกายน 2564 ผ่านทางระบบออนไลน์

กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ทางคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับชมรมวิชาการ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างเจตคติที่ดีต่อการเรียนวิทยาศาสตร์ แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย รวมถึงเพื่อเป็นการแนะนำเส้นทางอาชีพการเป็นนักวิทยาศาสตร์ ตลอดจนเส้นทางการเข้าศึกษาต่อในคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในกิจกรรมครั้งนี้ มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 – 6 จากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 80 คน อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในครั้งนี้ จึงมีการปรับรูปแบบการเข้าร่วมกิจกรรมเป็นแบบออนไลน์

กิจกรรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด ประกอบด้วย กิจกรรมทางวิชาการ กิจกรรม Inspiration talk “พิชิตวิกฤติโควิด ด้วยวิทยาศาสตร์รากฐาน” กิจกรรม Mini hackathon แก้ปัญหาวิกฤตโควิดด้วยความรู้วิทยาศาสตร์ กิจกรรมแนะนำคณะวิทยาศาสตร์ และสาขาวิชาต่าง ๆ และการนำเสนอผลงานกิจกรรม Mini hackathon ภายใต้การดูแลโดยคณาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ และรุ่นพี่ชมรมวิชาการ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้ นักเรียนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว จะได้รับสิทธิ์เข้าศึกษาในคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่านระบบ TCAS รอบที่ 1 ในโครงการ สานฝันปั้นนักวิทยาศาสตร์อีกด้วย