17 สิงหาคม 2563

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมล้านนาสร้างสรรค์ (Creative Lanna League) เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลและยุทธศาสตร์เชิงรุกของมหาวิทยาลัย (ยุทธศาสตร์ที่ 3 เชิงรุก : ล้านนาสร้างสรรค์) ภายในงานมีการนำเสนอแผนธุรกิจ "Fianl Pitching & Demo Day" และจัดแสดงผลงานกว่า 20 ร้าน จากนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อเน้นการส่งเสริมทักษะ ประสบการณ์ โดยใช้นวัตกรรมล้านนาสร้างสรรค์ รวมถึงนำองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีเข้ามาแก้ไขปัญหาในพื้นที่ให้เกิดประโยชน์กับชุมชน โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดฯ ณ หอประชุม NSP RICE GRAIN AUDITORIUM อาคารอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2563