หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
กีฬา
Featured
สุขภาพ
กฎหมายกฎระเบียบ
การบริจาค
เทคโนโลยี
ศาสนา
วารสาร
บทความเกี่ยวกับ 60 ปี มช.
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
เอกลักษณ์องค์กร (CI)
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
ลิงค์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
CMU First Year
CMU IT Life
โครงการแลกเปลี่ยน
ทุนการศึกษา
คลังภาพคลังข่าว
ข้อมูลสาธารณะ
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ประมวลจริยธรรม
แผนปฏิบัติการป้องกันและรองรับเหตุฉุกเฉิน มช.
ช่องทางการแจ้งเรื่องร้องเรียน สำนักงาน ป.ป.ช.
ช่องทางการแจ้งเรื่องร้องเรียน สำนักงาน ป.ป.ท.
ช่องทางการให้ข้อเสนอแนะ/ร้องเรียน/เบาะแสทุจริต มช.
ติดต่อเรา
ภาษา
ภาษาไทย
อังกฤษ
จีน
TH
|
EN
|
CN
หน้าแรก
ข่าว
ข่าว
โครงการ MBA คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศึกษาดูงาน บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เรียนรู้ธุรกิจจริง พร้อมต่อยอดสู่การจัดทำแผนกลยุทธ์องค์กร 5 ปี
7 กรกฎาคม 2569
คณะบริหารธุรกิจ
วันที่ 4 กรกฎาคม 2569 หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาหลักสูตร MBA เข้าศึกษาดูงาน ณ บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ภายใต้กระบวนวิชาการจัดการเพื่อความสำเร็จของธุรกิจ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาเรียนรู้การบริหารธุรกิจจากองค์กรชั้นนำผ่านประสบการณ์จริง พร้อมต่อยอดองค์ความรู้สู่การวิเคราะห์และจัดทำแผนกลยุทธ์องค์กรระยะ 5 ปี
กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการบรรยายภาพรวมธุรกิจและทิศทางการดำเนินงานของบริษัท โดย คุณภารวิช จรูญโรจน์ ณ อยุธยา (CFO) ซึ่งได้ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับ ภาพรวมธุรกิจ ทิศทาง แผนกลยุทธ์ 5 ปีของธุรกิจ ตลอดจนผลการดำเนินงานและการพัฒนาโครงการของบริษัท ซึ่งทำให้นักศึกษาได้เห็นภาพการวางกลยุทธ์ การบริหารองค์กร และการขับเคลื่อนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในระดับบริษัทมหาชนอย่างเป็นรูปธรรม ก่อนเยี่ยมชมโครงการ บีลีฟ วงแหวน–สันกำแพง โดยได้รับเกียรติจาก คุณสราวุธ พันธ์เลิศระพี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโครงการ เป็นผู้นำชมบ้านตัวอย่าง พร้อมถ่ายทอดแนวคิดด้านการพัฒนาโครงการ การออกแบบผลิตภัณฑ์ และการสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้าในแต่ละกลุ่มตลาด
ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นักศึกษาได้เรียนรู้ธุรกิจค้าปลีกของ Backyard Community Mall โดย คุณกฤษณา สุทธบุญกรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก ซึ่งได้แบ่งปันแนวคิดด้านการพัฒนาธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ การบริหารผู้เช่า การตลาด และการสร้าง Community Mall ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค ก่อนปิดท้ายด้วยการแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์และข้อคิดด้านการบริหารธุรกิจจาก คุณปรีดิกร บูรณุปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ซักถามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างใกล้ชิด
สำหรับการศึกษาดูงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ผ่านกรณีศึกษาจากองค์กรจริง โดยนักศึกษาจะนำข้อมูลและประสบการณ์ที่ได้รับมาวิเคราะห์และจัดทำแผนกลยุทธ์องค์กรระยะ 5 ปี สำหรับบริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ผ่านการประยุกต์ใช้เครื่องมือและองค์ความรู้ด้านการจัดการเชิงกลยุทธ์ที่ได้ศึกษาในหลักสูตร อันเป็นการเสริมสร้างศักยภาพในการเชื่อมโยงองค์ความรู้ทางวิชาการสู่การประยุกต์ใช้ในการบริหารธุรกิจจริง พร้อมพัฒนาทักษะการคิดเชิงกลยุทธ์และการตัดสินใจเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้นำองค์กรในอนาคต
---------------
หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอขอบคุณ บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ที่ให้การต้อนรับและเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงขององค์กรและทีมผู้บริหาร ตลอดจนเอื้อเฟื้อการสนับสนุนอาหารกลางวันและของว่าง รวมถึงขอขอบคุณ Lotus Express และ Wawee Coffee ภายในโครงการ Backyard Community Mall ที่กรุณาสนับสนุนอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับคณะศึกษาดูงาน ซึ่งมีส่วนช่วยเติมเต็มบรรยากาศแห่งการเรียนรู้และสร้างความประทับใจแก่คณะศึกษาดูงานเป็นอย่างดียิ่ง
ปฏิทินกิจกรรม
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: