พิธีดำหัวอดีตอธิการบดี และคณาจารย์อาวุโส ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2567

26 เมษายน 2567

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีดำหัวอดีตอธิการบดี และคณาจารย์อาวุโส ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เนื่องในงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2567 โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวอวยพร ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวมุทิตาจิตและขอพรเนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ 2567 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง นักศึกษาปัจจุบัน และนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมสระเกล้าดำหัวฯ เพื่อแสดงความเคารพและมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ และสืบสานวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีล้านนาอันทรงคุณค่าให้มีการสืบทอดและคงอยู่ต่อไป ณ ลานสักศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2567