11 ธันวาคม 2562

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมประชุม The 2019 International Chinese Language Education Conference ระหว่างวันที่ 8-11 ธันวาคม 2562 ณ เมืองฉางซา มณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งหัวข้อการประชุมประจำปีนี้คือ Innovation and Development of International Chinese Language Education in the New Eara โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจากมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีสถาบันขงจื่อทั่วโลกกว่า 1,000 คน และเปิดงานโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ Mr Chen Baosheng โดยมีผู้บริหารมหาวิทยาลัยชั้นนำจากจีน สหรัฐอเมริกา โรเมเนีย มาดากัสการ์และญี่ปุ่นร่วมกล่าวในพิธีเปิดงานนี้ นอกจากนี้ในงานยังมีการออกบูธแสดงนิทรรศการด้านการเรียนการสอนภาษาจีน และนวัตกรรมการเรียนรู้รูปแบบต่างๆ ที่สร้างความสนใจให้ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก