หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-book) เรื่อง พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติด้วยกระบวนการ “บวร”

สถาบันวิจัยสังคม

โครงการจัดทำพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ ด้วยกระบวนการ “บวร” วัดถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดทำ "หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (e-book) เรื่องพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติด้วยกระบวนการ “บวร” วัดถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่"  เพื่อเผยแพร่ข้อมูลงานหัตถกรรมและประวัติของบ้านถวายผ่านกระบวนการ "บวร" หรือ “บ้าน วัด โรงเรียน-ราชการ”
ในการดำเนินงานร่วมกันของ หน่วยงานองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา พระสงฆ์ ชุมชน และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เกิดการบูรณาการร่วมกัน อันนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals, SDGs) ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 (พ.ศ. 2560-2564) และแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2560-2579) ซึ่งเป็นแผนแม่บทหลักของการพัฒนาประเทศ

โดยเป็นโครงการนำร่อง ในการจัดเตรียมการจัดทำพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติด้วยกระบวนการ “บวร” วัดถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งดำเนินการโดย กระทรวงวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ สภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่