CMUBS จัดกิจกรรมพัฒนาบุคลากรเข้ม ผ่านการประกวดผลงานแนวคิดกลุ่มควบคุมคุณภาพ (QCC) ใน CMUBS QCC DAY 2023

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 10 สิงหาคม 2566 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการประกวดผลงานนำเสนอแนวคิดกลุ่มควบคุมคุณภาพในกิจกรรม CMUBS QCC DAY 2023 ของบุคลากรในคณะฯ ด้วยการนำแนวคิดการปรับปรุงและควบคุมคุณภาพการทำงานในองค์กร หรือ QCC (Quality Control Circle) มาใช้กับการดำเนินงานของคณะฯ เพื่อเป็นการกระตุ้นการพัฒนาศักยภาพบุคลากรรวมถึงเป็นการปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพการทำงานขององค์กรให้ดียิ่งขึ้นผ่านการระดมความคิดจากกลุ่มผู้ปฏิบัติงานเอง โดยเชิญ อาจารย์ลักษณะ มานิตขจรกิจ วิศวกรที่ปรึกษา บริษัท เทคนิคอล แอพโพรช เคาเซลลิ่ง แอนด์เทรนนิ่ง จำกัด, อาจารย์ฐิติ บุญประกอบ ที่ปรึกษาด้านอุตสาหกรรม และ อาจารย์ภูรินทร์ คุณมงคล ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ร่วมเป็นกรรมการตัดสินผลงานทั้ง 8 กลุ่ม ซึ่งจัดเป็นประเภท Problem Solving และประเภท Theme Achievement

ในการนี้ ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับและเปิดกิจกรรม ณ ห้องประชุม 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคณะผู้บริหารและบุคลากรเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอผลงานเป็นจำนวนมาก ทั้งยังจัดให้มีการประกาศผลและพิธีมอบรางวัลแก่กลุ่มผู้ชนะและร่วมกิจกรรมรวมมูลค่ากว่า 43,000 บาท ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับการสนับสนุนต่อยอดจากคณะฯ ในการส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในเวทีระดับประเทศอย่าง Thailand Quality Prize ต่อไป
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ