ภาควิชาศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ มช. นำอาจารย์และนักศึกษาเข้าเยี่ยมพื้นที่ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสาธิตการกรีดเจาะยางรักจากต้นรัก

1 กุมภาพันธ์ 2567

ศูนย์การศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หริภุญไชย จังหวัดลำพูน

อาจารย์ภูมิรพี คงฤทธิ์ อาจารย์ภาควิชาศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำอาจารย์และนักศึกษาจาก Jiangxi Science & Technology Normal University สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าศึกษาแลกเปลี่ยนการเปรียบเทียบยางรักจากประเทศจีนและประเทศไทย โดยมีนายพุทธมนต์ สนธิคุณ นักจัดการงานทั่วไป และนาย ธงชัย เยตา พนักงานบริการฝีมือ ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำเข้าพื้นที่และสาธิตการกรีดเจาะยางรักจากต้นรัก ในโอกาสนี้ได้นำเยี่ยมชมอาคารหอธรรมและสักการะพระพุทธหริภุญไชยสุภมงคล พระพุทธรูปประจำศูนย์การศึกษาฯ อีกด้วย เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 ณ ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน