มช. ได้รับรางวัลสถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ดีเด่น ประจำปี 2567 จากแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย

20 กุมภาพันธ์ 2567

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัลสถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ดีเด่น ประจำปี 2567 จากแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยณรงค์ เหลืองวิลัย ผู้ช่วยอธิการบดีเป็นผู้แทนรับมอบรางวัลจากนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในการประชุมมหกรรมวิชาการฟ้าใส สถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ 2567 ณ อาคารแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567

ในงานนี้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วณิชา พึ่งชมภู และนายปรีดา พุทธวงศ์ และนายเกียรติศักดิ์ ไชยลังกา เข้าร่วมประชุมและนำเสนอ Best Practice ให้กับเครือข่ายวิชาชีพสุขภาพเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ เครือข่ายวิชาชีพแพทย์ในการควบคุมการบริโภคยาสูบ สมาพันธ์เครือข่ายแห่งชาติเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ เครือข่ายสถานศึกษาและสถาบันอุดมศึกษารวมทั้งสิ้นกว่า 600 คนทั่วประเทศ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก็จะมุ่งมั่นสร้างความเข้าใจ ความร่วมมือกับนักศึกษา บุคลากร ตลอดจนเครือข่ายทุกภาคส่วนในการลด ละ เลิกการสูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพ (Healthy University) ของทุกคน

ข้อมูลโดย : งานสร้างเสริมคุณธรรมและวินัยนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา