21 สิงหาคม 2562

รองศาสตราจารย์ นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดี และรองศาสตราจารย์ ดร. ธันยวัฒน์ รัตนสัค คณบดีคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้อนรับ นายฮิโรชิ มัทสึโมะโตะ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ในโอกาสมาเป็นประธานเปิดงานฉายภาพยนตร์ “Abduction – The Megumi Yokota Story” และร่วมฟังเสวนาทางวิชาการเกี่ยวกับปัญหา ผลกระทบ การเรียกร้องและต่อสู้เพื่ออิสรภาพของผู้ถูกประเทศเกาหลีเหนือลักพาตัว โดยมี อาจารย์โทโทฮารุ เอบีฮาระ ประธานกลุ่มช่วยเหลือผู้ที่ถูกลักพาตัวโดยเกาหลีเหนือ (เชียงใหม่) คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาร่วมต้อนรับ ชมภาพยนตร์ และร่วมเสวนาฯ ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 3 อาคาร 50 ปี คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562