แนะนำฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถใช้ทดแทนฐานข้อมูลที่กำลังดำเนินการต่ออายุ

สำนักหอสมุด

ฐานข้อมูลที่งดให้บริการชั่วคราว                   ฐานข้อมูลที่สามารถใช้ทดแทนได้

IEEE/IEE Electronic Library (IEL)             IEEE Open

ProQuest Dissertation &Theses             1. PQDT Open

2. EBSCO Open Dissertations

3. Open Access Theses and Dissertations: OATD

4. CMU e-Theses

Web of Science                                         Scopus

สามารถใช้บริการจัดหาเอกสารฉบับเต็มจากห้องสมุดเครือข่ายในต่างประเทศทั่วโลกที่ใช้แพลตฟอร์มการสืบค้นจากบริษัท OCLC ส่งคำขอเอกสารได้ที่ระบบสืบค้น Single Search: WorldCat ที่หน้าเว็บไซต์ห้องสมุด โดยสำนักหอสมุดจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้แก่นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่