ร่วมรับฟังการดำเนินงานโครงการ “ช้างเผือกโมเดล” ขับเคลื่อนในพื้นที่ อ.แม่แจ่ม

18 มีนาคม 2566

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566 ณ ห้องประชุมกาสะลอง ชั้น 2 อาคารพระราชทาน 7 โรงพยาบาลเทพรัตนเวชชานุกูล เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ มูลนิธิกฤษณา ไกรสินธุ์ ลงพื้นที่ดำเนินโครงการ “ช้างเผือกโมเดล” ขับเคลื่อนในพื้นที่ อ.แม่แจ่ม และหารือแนวทางการดำเนินโครงการ ขยายผลและแลกเปลี่ยนข้อมูล ปลูกสมุนไพรมูลค่าสูง อาทิ ขมิ้นชัน ฟ้าทะลายโจร พริกกะเหรี่ยง และพืชที่มีศักยภาพด้านการตลาดในพื้นที่ ตลอดจนวางแผนการแปรรูปวัตถุดิบ นำโดย ศาสตราจารย์พิเศษ เภสัชกรหญิง กฤษณา ไกรสินธุ์ ประธานมูลนิธิฯ นางสาวพัทธนันท์ พิทาคำ นายอำเภอแม่แจ่ม ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมประชุมลงพื้นที่รับฟังข้อมูลฯ