พิธีเปิดประชุมวิชาการนานาชาติ EAFONS 2020

10 มกราคม 2563

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ the 23rd East Asian Forum of Nursing Scholars (EAFONS) เรื่อง "Advancing Nursing Scholars in the Era of Global Transformation and Disruptive Innovation" ระหว่างวันที่ 10 – 11 มกราคม 2563 ณ โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ โดยมีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพการจัดประชุม เพื่อเปิดโอกาสให้นักวิชาการพยาบาล นักวิจัยทางการพยาบาล นักศึกษาสาขาพยาบาลศาสตร์ และบุคลากรสุขภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้ได้แลกเปลี่ยนความรู้ นำเสนอผลงานวิชาการ และประสบการณ์ทั้งทางด้านการศึกษา การวิจัย และการปฏิบัติการพยาบาลร่วมกันในประเด็น Global Transformation และ Disruptive Innovation รวมถึงการวิจัยทางการพยาบาลเพื่อความเป็นเลิศ ในด้านการศึกษาระดับปริญญาเอกในภูมิภาคเอเชียตะวันออก

การประชุมวิชาการนานาชาติครั้งนี้ จะมีผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 1,200 คน จาก 26 ประเทศ ซึ่งมีสถาบันการศึกษาพยาบาลในประเทศเอเชียตะวันออก หมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ ได้แก่ มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศญี่ปุ่น เขตบริหารพิเศษฮ่องกง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ไต้หวัน ประเทศสิงคโปร์ และประเทศฟิลิปปินส์ โดยได้รับเกียรติจากนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับในนามจังหวัดเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.วิภาดา คุณาวิกติกุล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวรายงาน