โครงการจิตอาสาตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมแก่สตรีวัยเจริญพันธุ์ เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ ประจำปี 2565

21 ตุลาคม 2565

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการจิตอาสาตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมแก่สตรีวัยเจริญพันธุ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จย่า เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ ประจำปี 2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โรจนี จินตนาวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานเปิดงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรันธรณ์ จงรุ่งโรจน์สกุล ประธานคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน กล่าวรายงาน กิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ เรื่อง "มะเร็งเต้านม พิษภัยในสตรีที่ป้องกันได้" โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประทุม สร้อยวงศ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาการพยาบาลอายุรศาสตร์ การบรรยายพิเศษ เรื่อง "การตรวจเต้านมของบุคลากรทางการแพทย์ และการตรวจเต้านมด้วยตนเอง" โดย ศาสตราจารย์คลินิก ดร.พรรณพิไล ศรีอาภรณ์ อดีตผู้บริหารและอาจารย์อาวุโสของคณะฯ นอกจากนี้ได้แบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม โดยมีคณาจารย์จากกลุ่มวิชาการพยาบาลสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา พร้อมด้วยนักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการผดุงครรภ์ ร่วมให้คำแนะนำ ณ ห้องเรียนศตวรรษที่ 21 อาคาร 2 เมื่อวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565