พิธีลงนาม Memorandum of Understanding และ Graduate Degree Program Agreement กับ Northern Illinios University, USA

20 มิถุนายน 2566

รองศาสตราจารย์ ดร. วินิตา บุณโยดม รองอธิการบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรอร ภู่เจริญ ผู้อำนวยการสถาบันนโยบายสาธารณะ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วรธิดา ไชยปะ รองผู้อำนวยการฯ ให้การต้อนรับ Dr. Kurt Thurmaier, Director of School of Public and Global Affairs และ Dr. Scott Robinson, Chair of Department of Public Administration, Northern Illinois University สหรัฐอเมริกา ในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และลงนามใน Memorandum of Understanding และ Graduate Degree Program Agreement ระหว่างมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการสำหรับหลักสูตรสองปริญญาหลักสูตรปริญญาโท สาขารัฐประศาสนศาสตร์และศิลปศาสตรมหาบัณฑิตสาขานโยบายสาธารณะ ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 1 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566
            มหาวิทยาลัย Northern Illinois (NIU) เป็นหนึ่งในสองมหาวิทยาลัยของรัฐอิลลินอยส์ วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ใน DeKalb รัฐอิลลินอยส์ มีวิทยาเขตเพิ่มเติมอีก 5 แห่งทั่วมิดเวสต์ของสหรัฐอเมริกา มีหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 100 หลักสูตรและหลักสูตรระดับบัณฑิต 69 หลักสูตร มีนักศึกษามากกว่า 17,000 คน นักศึกษาต่างชาติ 1,200 คนจากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ในปี 2023 NIU ได้รับการจัดอยู่ใน 800 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาตามการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ Times Higher Education
รายละเอียดประกอบข่าว : กองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่