3 พฤศจิกายน 2565

คณะทันตแพทยศาสตร์

ผศ.ทพ.ดร.นฤมนัส คอวนิช คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทพญ.อัมพร เดชพิทักษ์ ผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดเชียงใหม่ และผู้บริหาร ได้เข้าร่วมพิธีประกาศผลจำนวนรอยยิ้มในโครงการ 50 ปี 50 วัน 5,000 รอยยิ้ม เนื่องในวาระที่คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ครบรอบ 50 ปี แห่งการสถาปนา และเพื่อเฉลิมฉลองการเป็นสถาบันแห่งศาสตร์และวิทยาการขั้นสูงทางทันตกรรมเพื่อสังคมตามวิสัยทัศน์ของคณะทันตแพทยศาสตร์ ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งมอบรอยยิ้มแก่ผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาอย่างทั่วถึง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งมีเป้าหมายที่จะสร้างรอยยิ้ม 5,000 รอยยิ้ม ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 21 ตุลาคม 2565 โดยผลสรุปของโครงการ มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมโครงการเพื่อให้บริการทางทันตกรรมแก่ประชาชน รวมเป็นจำนวนรอยยิ้ม ทั้งสิ้น 14,471 รอยยิ้ม