Cmu Racing Team F16 เฟี้ยวจัด!! นักซิ่ง ENTANEER ลงสนามแข่ง TSAE Auto Challenge ครอง 5 รางวัลหลังประลองคู่แข่ง 19 ทีม

27 กุมภาพันธ์ 2566

คณะวิศวกรรมศาสตร์

นักศึกษาชมรมยานยนต์เพื่อการแข่งขัน ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Cmu Racing Team F16 ลงสนามแข่งขันรถสูตรระดับอุดมศึกษาชิงแชมป์ประเทศไทย TSAE Auto Challenge 2012-2013 ชิงถ้วยพระราชทานจากมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดโดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย ระหว่างวันที่ 25 - 26 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สนามปทุมธานีสปีดเวย์ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากสถาบันต่างๆ รวม 19 ทีม

Cmu Racing Team F16 คว้าทั้งหมด 5 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ พร้อมถ้วยรางวัล Presentation Event, รองชนะเลิศอันดับ 2 Fuel Efficiency Event, อันดับ 5 Autocross Event และ Overall อีกทั้งอันดับ 6 Design Event การแข่งขัน TSAE Auto Challenge โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นผู้มอบรางวัล อนึ่ง ทีมนักศึกษาของคณะฯ อยู่ในความดูแล พร้อมให้คำปรึกษาจากอาจารย์ รวมถึงบุคลากรของภาควิชาฯ ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.นิติ คำเมืองลือ อาจารย์ ที่ปรึกษาชมรม, นายนรเศรษฐ์ บานนิกุล วิศวกร, นายณฐพล ทองสอน ผู้ช่วยสอน และนายณัฐพงศ์ กันทะเรียน นักวิชาการคอมพิวเตอร์

ข้อมูลโดย : https://eng.cmu.ac.th/?p=31897