ผู้บริหาร CMUBS เผยพร้อมสู้ PM 2.5 มั่นใจทุกพื้นที่ปิดเป็นห้อง Clean Air สำหรับนักศึกษา บุคลากร และผู้ใช้บริการ

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 3 ก.พ. 2566 ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เผยหลังสถานการณ์มลพิษทางอากาศจังหวัดเชียงใหม่สูงสุดติดอันดับ 9 ของโลกวานนี้ (ข้อมูลจากเว็บไซต์ MGRONLINE) คณะบริหาธุรกิจ (CMUBS) พร้อมสู้ภัยมลพิษเต็มกำลัง โดยติดตั้งเครื่องฟอกอากาศในห้องเรียน ห้องประชุม และพื้นที่ให้บริการของคณะที่เป็นระบบปิดทุกห้องจำนวนกว่า 40 ห้อง รวมถึงอยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งม่านอากาศเพิ่มเติมสำหรับห้องเรียนและห้องประชุมอีกจำนวน 30 ห้อง เพื่อช่วยลดปริมาณฝุ่นและมลพิษทางอากาศเข้าสู่ภายในห้อง นับเป็นหนึ่งในมาตรการที่คณะผู้บริหารของคณะฯ ให้ความสนใจและจัดการอย่างเร่งด่วน เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักศึกษา บุคลากร และผู้รับบริการภายในพื้นที่ของคณะฯ มากขึ้น

ผศ.ดร.ก้องภู ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า คณะบริหารธุรกิจยังเปิดพื้นที่ PM2.5 Shelter เป็นพื้นที่ให้บริการเฉพาะกิจสำหรับนักศึกษาที่ต้องการรวมกลุ่มทำกิจกรรมประชุมงาน และระดมสมอง เทียบเท่า Co-Working Space ขนาดย่อม ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 อาคาร 1 คณะบริหารธุรกิจ นับเป็นหนึ่งในห้อง Clean Air ที่รองรับผู้เข้าใช้บริการพร้อมกันได้มากถึง 90 ที่นั่ง รวมถึงห้องสมุดคณะบริหารธุรกิจ ที่พร้อมเปิดให้นักศึกษาที่สนใจสามารถเข้าใช้บริการได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 19.30 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00-16.00 น.
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ