17 มิถุนายน 2563

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ University of Georgia ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดโครงการอบรม Academic Honesty Online “มหาวิทยาลัยในประเทศไทยรวมพลังสร้างบัณฑิตด้วยความสุจริตทางวิชาการ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยจอร์เจีย” สู่มาตรฐานใหม่ในวิชาชีพ Thai Universities Join Hands With the University Of Georgia To Build Sustainable Academic Honesty โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานเปิดการอบรม โครงการอบรมออนไลน์ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นพ.วันชัย วัฒนศัพท์ (อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และผู้อำนวยการหลักสูตรการพัฒนาผู้นำและสร้างสันติธรรม (RucSchool)) บรรยายพิเศษเรื่อง "กระบวนการและดำเนินการเพื่อเรียนรู้อย่างไร ทำความเข้าใจกับเรื่องความสุจริตทางวิชาการเบื้องต้น" พร้อมด้วยทีมวิทยากรจากมหาวิทยาลัยจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมเป็นวิทยากร เมื่อวันพุธที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2563