ศูนย์วิจัยช้างและสัตว์ป่า หน่วยงานต้นแบบในการปกป้องคุ้มครองสัตว์

23 พฤษภาคม 2562

รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.ฉัตรโชติ ทิตาราม หัวหน้าศูนย์วิจัยช้างและสัตว์ป่า เป็นผู้แทนคณบดี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้ารับใบประกาศเกียรติคุณในฐานะที่ ศูนย์วิจัยช้างและสัตว์ป่า คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นหน่วยงานต้นแบบในการปกป้องคุ้มครองสัตว์ จากคณะกรรมการติดตามกลไกและพิจารณาการปกป้องคุ้มครองสัตว์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ณ ห้องประชุมกรรมาธิการ อาคารสุขประพฤติ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ กรุงเทพฯ

.

ทั้งนี้ศูนย์วิจัยช้างและสัตว์ป่า คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพ และ สวัสดิภาพช้างอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจัดการฝึกอบรมและออกดูแลสุขภาพให้กับช้างในเขตภาคเหนือตอนบนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี จนได้รับใบประกาศเกียรติคุณดังกล่าว

ข้อมูลโดย : ศูนย์วิจัยช้างและสัตว์ป่า คณะสัตวแพทยศาสตร์