นศ.พยาบาล มช. หนึ่งในผู้แทนชาติไทยร่วมประชุม ICN Congress 2025

30 เมษายน 2568

คณะพยาบาลศาสตร์


คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวณัฐษิตา อินดี (เค้ก) รหัสประจำตัว 661210054 นักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 2 (หลักสูตรปกติ) ในโอกาสที่ได้รับคัดเลือกจากสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้แทนนักศึกษาของประเทศไทยเข้าร่วมประชุมสมัชชานักศึกษาพยาบาล (Student Assembly) ในการประชุม ICN Congress 2025 "Nursing Power to Change the World!" ณ เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ระหว่างวันที่ 9-13 มิถุนายน 2568
.
นางสาวณัฐษิตา อินดี (เค้ก) กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย นับเป็นโอกาสที่ดีเพราะได้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมระดับโลก ภายใต้หัวข้อในครั้งนี้คือ Nursing Power to Change the World! โดยมีตัวแทนนิสิตนักศึกษาพยาบาลจากทั่วโลกร่วมการประชุม เป้าหมายเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านวิชาการ ทักษะการปฏิบัติทางการพยาบาล แนวคิดสร้างสรรค์ รวมทั้งเรียนรู้วิถีชีวิต วัฒนธรรมและเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแต่ละชาติ
.
นอกจากนี้ภายในการประชุมดังกล่าวได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญระดับสูงของโลกด้านการดูแลสุขภาพ นวัตกรรมการพยาบาล และ สาขาอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับประเด็นทางสังคมที่ท้าทายประชาคมโลกเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก เป็นการสร้างเครือข่ายที่ดีระหว่างกัน ก่อเกิดแรงบันดาลใจในการพัฒนาแนวปฎิบัติทื่ดีทางการพยาบาล อีกทั้งทำให้ได้รับองค์ความรู้ใหม่ ๆ ที่ทันสมัยนำกลับมาใช้เป็นประโยชน์ต่อด้านการเรียนและเตรียมพร้อมในการประกอบวิชาชีพทางการพยาบาลในอนาคตต่อไป

แกลลอรี่