อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ President, University of Health Sciences, Lao PDR. (UHS) ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง UHS กับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะเภสัชศาสตร์

ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Dr. Bounthome SAMOUNTRY (บุญถม ซามุนตรี) President, University of Health Sciences, Lao PDR. (UHS) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง UHS กับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้บริหารระดับสูง และผู้ช่วยคณบดี ผศ.ภญ. เรวดี เจนร่วมจิต และหัวหน้าภาควิชาบริบาลเภสัชกรรม ผศ.ดร.ภญ. ภูขวัญ อรุณมานะกุล ผู้แทนผู้บริหารคณะเภสัชศาสตร์ ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม ตลอดจนร่วมหารือความร่วมมือทางวิชาการ
ทั้งนี้บันทึกข้อตกลงที่ได้ลงนามในวันนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ทางด้านการแพทย์ภายในขอบเขตการแลกเปลี่ยนบุคลากร และนักศึกษา ข้อมูลทางวิชาการ การวิจัย การฝึกอบรม การประชุมวิชาการ กิจกรรมอื่น โดยมีผลบังคับใช้ 5 ปีนับแต่วันลงนาม ซึ่งที่ผ่านมาคณะเภสัชศาสตร์ ได้มีการดำเนินกิจกรรมความร่วมมือกับ UHS มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการให้การสนับสนุนพัฒนาบุคลากร การจัดอบรมระยะสั้นให้กับคณาจารย์และบุคลากรทางวิชาการ
#เภสัชมช #CMU #UHS