คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ “Professor Dr. Paul Patterson”

20 ตุลาคม 2568
คณะบริหารธุรกิจ
ขอแสดงความยินดีกับ
“Professor Dr. Paul Patterson”
ที่ได้รับการจัดอันดับจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด (Stanford University)
เป็นหนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก “World’s Top 2% Scientists” ต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน

โดย Professor Dr. Paul Patterson เป็นผู้สอนในหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาบริหารธุรกิจ และที่ปรึกษางานวิจัยและวิทยานิพนธ์ (Visiting Professor) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกในสาขา การตลาด (Marketing) ทั้งในประเภท
• ผลกระทบการอ้างอิงตลอดชีพ (Career-long Citation Impact) และ
• ผลกระทบการอ้างอิงเฉพาะปี 2024 (Single-year Citation Impact)

การจัดอันดับนี้พิจารณาจากค่าการอ้างอิง (Citation Impact) ที่สะท้อนถึงคุณภาพ ความสำคัญ และอิทธิพลของผลงานวิจัยในระดับนานาชาติ โดยในปีนี้มีนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกจำนวน 230,333 คน ที่ได้รับการจัดอันดับในประเภทผลกระทบตลอดชีพ และ 236,313 คน ในประเภทเฉพาะปี 2024 ขณะที่ในประเทศไทยมีเพียง 302 และ 454 คน ตามลำดับ

ทั้งนี้ Professor Dr. Paul Patterson ถือเป็น 1 ใน 22 อาจารย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ครอบคลุม 17 สาขาวิชา) ที่ได้รับการจัดอันดับในประเภทผลกระทบตลอดชีพ และเป็น 1 ใน 44 อาจารย์ (จาก 24 สาขาวิชา) ที่ได้รับการจัดอันดับในประเภทผลกระทบเฉพาะปี 2024

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

แกลลอรี่