28 ตุลาคม 2566

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมสัมมนาระดมความคิดเห็นเชิงนโยบาย (Retreat) ระหว่างกรรมการสภามหาวิทยาลัยและผู้บริหารมหาวิทยาลัย ประจำปี 2566 เรื่อง “World changes and University” ระหว่างวันที่ 28-29 ตุลาคม 2566 ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานเปิดการสัมมนาฯ และบรรยายพิเศษเรื่อง “การปรับตัวของมหาวิทยาลัยกับการเปลี่ยนแปลงในโลกปัจจุบัน” พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะผู้บริหาร ร่วมงานสัมมนาฯ
.
ภายในการสัมมนาได้มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “การต่างประเทศ การเมือง เศรษฐกิจ การเปลี่ยนแปลงที่ผู้นำต้องพร้อม” โดยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ บรรยายพิเศษ “ยุทธศาสตร์ด้าน HR ในโลกปัจจุบัน” โดย คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) และบรรยายพิเศษ “การพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ตามแนวคิด ESG” โดย คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  และบรรยายพิเศษ “Transformative Organization กรณีศึกษา SCBX” โดย คุณสุธีรพันธุ์ สักรวัตร Chief Customer Officer, SCBX
.
การสัมมนาระดมความคิดเห็นเชิงนโยบาย (Retreat) เพื่อระดมความคิดเห็นจากกรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้บริหารมหาวิทยาลัย และหัวหน้าส่วนงานต่าง ๆ ในการวางแผนการปรับเปลี่ยนองค์กรเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่ ในด้านการบริหารงานบุคคลในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง การสร้าง CMU DNA : From policy to practice และการสร้างกลยุทธ์ทางการเงินและงบประมาณเพื่อความยั่งยืน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างการบริหารงานมหาวิทยาลัยอย่างมีประสิทธิภาพประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น