มช. ส่งนักศึกษาจำนวน 5 ทีม เข้าร่วมการประกวดแข่งขัน Startup Thailand League 2023 ระดับภูมิภาค

31 พฤษภาคม 2566

อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำน้อง ๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 5 ทีม เข้านำเสนอแผนธุรกิจในการประกวดแข่งขัน Startup Thailand League 2023 ระดับภูมิภาคภูมิภาค ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ NSP Rice Grain Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)
ผลการแข่งขัน Startup Thailand League 2023 ระดับภูมิภาค ภาคเหนือ

•  รางวัลชนะเลิศ: ทีม Bee Plus จากมหาวิทยาลัยพะเยา

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1: ทีม Confusion Matrix จากมหาวิทยาลัยพะเยา

• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2: ทีม P.Brilliant จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยทีม P.Brilliant จะเป็นตัวแทนภาคเหนือสู่การประกวดแข่งขัน Startup Thailand League 2023 ระดับประเทศ (รอบชิงชนะเลิศ) และยังได้เข้าแสดงผลงานต้นแบบผลิตภัณฑ์หรือบริการของทีมนักศึกษา ร่วมกับอีก 3 ทีม ของ มช. ประกอบด้วย ทีม CM Phytotech, ทีม ModernPlas Corporation และทีม Fanatic ได้ผ่านเข้ารอบให้นำผลงานไอเดียธุรกิจไปร่วมจัดแสดงภายในงาน “การประกวดแข่งขัน Startup Thailand League 2023 ระดับประเทศ (รอบชิงชนะเลิศ) และ การแสดงผลงานต้นแบบผลิตภัณฑ์หรือบริการของทีมนักศึกษา” โดยจะมีผลงานเหล่าต้นกล้าสตาร์ทอัพจากน้อง ๆ มหาวิทยาลัยจากทั่วประเทศ นำมาจัดแสดงภายในงานดังกล่าว ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 ณ อาคาร True Digital Park กรุงเทพฯ