ตัวแทนผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากรคณะบริหารธุรกิจ มช. จัดโครงการมหาสังฆทาน 9 วัด ครั้งที่ 49 เดินทางร่วมบุญถวายสังฆทานวันแรก

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 3 สิงหาคม 2566 รศ.ดร.อดิศักดิ์ ธีรานุพัฒนา รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำตัวแทนคณาจารย์และบุคลากรคณะฯ เดินทางร่วมบุญถวายสังฆทาน ในโครงการมหาสังฆทาน 9 วัด ครั้งที่ 49 เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา โดยวันแรกเดินทางถวายแด่วัดในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ วัดสันติธรรม วัดป่าพุทธธรรมาราม และวัดเชียงมั่น ทั้งยังได้ถวายเทียนพรรษาของคณะบริหารธุรกิจแด่พระสงฆ์ที่จำพรรษากาล ณ วัดเชียงมั่น ซึ่งเป็นวัดแห่งแรกของเมืองเชียงใหม่ด้วย

สำหรับโครงการดังกล่าวคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปีนับตั้งแต่ปี 2553 โดยจัดถวายเนื่องในวันสำคัญต่างๆ ทางศาสนาเพื่อทำนุบำรุงศาสนา ตลอดจนเสริมสิริมงคลแก่ผู้ร่วมบุญและชาวคณะฯ โดยเชิญชวนคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญ ซึ่งการดำเนินโครงการครั้งนี้ (ครั้งที่ 49) ได้จัดแบ่งการถวายออกเป็น 2 วัน โดยมีกำหนดเดินทางถวายสังฆทานอีกครั้งในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ณ วัดป่าดาราภิรมย์ (อ.แม่ริม) วัดป่าอรัญญวิเวก (อ.แม่แตง) วัดป่าหมู่ใหม่ (อ.แม่แตง) วัดปางกว้าง (อ.แม่แตง) วัดถ้ำผาปล่อง (อ.เชียงดาว) และวัดถ้ำปากเปียง (อ.เชียงดาว)

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ