มอบเงินช่วยเหลือจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในสาธารณรัฐตุรกี

26 เมษายน 2566

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานมูลนิธิพัฒนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าพบนางแซรัป แอร์ซอย (Mrs. Serap Ersoy) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐตุรกีประจำประเทศไทย และผู้แทนถาวรประจำ UNESCAP เพื่อมอบเงินช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยพิบัติต่าง ๆ จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในสาธารณรัฐตุรกี จำนวนเงิน 250,000 บาท (สองแสนห้าหมื่นบาทถ้วน) ณ สถานทูตตุรกีประจำประเทศไทย กรุงเทพมหานคร เมื่อวันพุธที่ 26 เมษายน 2566 สำหรับเงินช่วยเหลือดังกล่าวรวบรวมมาจาก การเปิดรับบริจาคของที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่