ผู้ป่วยโรคหัวใจ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้หรือไม่

คณะแพทยศาสตร์

ยาโรคหัวใจมีผลต่อวัคซีนไหม
ทานยาโรคหัวใจอยู่ สามารถฉีดวัคซีนได้หรือไม่
ผู้ป่วยโรคหัวใจ จะมีผลข้างเคียงมากกว่า หรือความเสี่ยงมากกว่าคนปกติไหม
ผู้ป่วยโรคหัวใจควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้ารับวัคซีน ต้องงดยาประจำหรือไม่ เช่นยาต้านเกล็ดเลือด หรือยาต้านการแข็งตัวของเลือด

คำแนะนำจาก
รศ.พญ.อรินทยา พรหมินธิกุล
ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อ.นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์
อายุรแพทย์โรคหัวใจ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

#โรคหัวใจกับวัคซีนโควิด19
#MedCMU
#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#สื่อสารองค์กรสวนดอก
#COVID19
#ฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ
#ใส่Mask #เว้นระยะห่าง #ล้างมือ