CAMT 20th Annivesary Concert 2023 กิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

1 กันยายน 2566

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (College of Arts Media and Technology) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2546 เพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์ของการพัฒนากำลังคนในพื้นที่ภาคเหนือให้มีความรู้ความสามารถทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยได้เปิดการเรียนการสอนทั้งหมด 9 หลักสูตร ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอก ซึ่งในเดือนสิงหาคม 2566 วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างการตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการใช้เทคโนโลยีที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันผ่านกิจกรรมที่ประสานความบันเทิงกับการใช้เทคโนโลยี Visual Art ในกิจกรรม “20th CAMT Anniversary Concert (Music and Visual Art)” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปีของวิทยาลัยฯ และประชาสัมพันธ์ผลงานทางด้านวิชาการของนักศึกษาและนักวิจัย อีกทั้งยังมีการแข่งขัน ROV CAMT CMU League 2023 เพื่อส่งเสริมทักษะและพัฒนาศักยภาพด้านกีฬา E-sport แก่เยาวชน และ สร้างการรับรู้ในกีฬา E-sport เพื่อสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ปกครองและเทคโนโลยีดิจิทัลเกม อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรด้านกีฬา E-sport เพื่อป้อนเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม (Game Industry) ซึ่งการแข่งขัน ROV CAMT CMU League 2023 มีมูลค่าเงินรางวัลรวมถึง 100,000 บาท และนอกจากนี้ ยังมีของรางวัลจากทาง Garena ประเทศไทย โทรศัพท์มือถือและหูฟังจาก OPPO และในการแข่งขันในรอบ Grand Final นี้ เราได้ใช้ OPPO Reno10 Pro+ ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย