Homecoming Day คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานพิธีแสดงความยินดีแก่บัณฑิตและมหาบัณฑิต คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Homecoming Day) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภิโชค เลขะกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เป็นประธานกล่าวต้อนรับบัณฑิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงษ์ อังกสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ศิษย์เก่าและวิชาชีพสัมพันธ์ กล่าวรายงาน และในปีนี้คณะฯ ได้รับเกียรติจาก คุณประภากร วทานยกุล ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 กล่าวให้โอวาทแก่บัณฑิต เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567 เวลา 15.00 น. ณ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ภายในงานยังมีการมอบโล่รางวัลเกียรตินิยมแก่บัณฑิต ประกอบด้วย ปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต (สถาปัตยกรรม) (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) จำนวน 3 คนปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต นานาชาติ (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) จำนวน 1 คนปริญญาสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง) จำนวน 8 คน
ปริญญาสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับสอง) จำนวน 13 คน ปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต (สถาปัตยกรรม) (เกียรตินิยมอันดับสอง) จำนวน 4 คนปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต นานาชาติ (เกียรตินิยมอันดับสอง) จำนวน 2 คน

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเชิดชูเกียรติแด่ “คุณประภากร วทานยกุล” คณะกรรมการอำนวยการประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสที่ได้รับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 จัดแสดงจนถึงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 ณ โถงทางเข้าด้านหน้าสำนักงาน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่