ASEAN TRAVELLING PROJECT 2022 (1)

คณะสังคมศาสตร์

Mapping Multicultural Manila Philippines

"...ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์การตกเป็นอาณานิคมของทั้งสเปนและอเมริกาทำให้บ้านเมืองของฟิลิปปินส์มีความแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้ชื่อว่าเป็นยุโรปแห่งเอเชีย พวกเราคาดหวังว่าการเดินทางไปศึกษาครั้งนี้ เราจะได้พบกับความหลากหลายทางวัฒนธรรมมุมมองใหม่ ๆ ที่ไม่คาดคิดที่ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเป็นประโยชน์ในอนาคต...”

นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 4 ของคณะสังคมศาสตร์ จำนวน 4 คน จาก 3 สาขาวิชากล่าวถึงความคาดหวังจากการไปร่วมโครงการ ASEAN Travelling Project 2022 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2565 ภายใต้ความร่วมมือกับ the University of Philippines, Diliman, Department of History, College of Social Science and Philosophy