CMUBS และ UNSW Business School ร่วมพิธีลงนามต่ออายุบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ พร้อมหารือกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือ ณ ประเทศออสเตรเลีย

29 สิงหาคม 2566

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 16 สิงหาคม 2566 ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารคณะ รศ. ดร.นฤมล กิมภากรณ์ อ. ดร.รวิ รุ่งเรืองศรี และ ผศ.ดร.วรัท วินิจ เดินทางเยือนประเทศออสเตรเลีย เข้าพบผู้บริหารและคณาจารย์ของ The University of New South Wales (UNSW Sydney) และ UNSW Business School เพื่อลงนามต่ออายุบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง UNSW Business School กับคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกทั้งยังเจรจาหารือกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการในด้านการศึกษาในระดับปริญญาเอก การแลกเปลี่ยนนักศึกษา และการทำวิจัยร่วม ก่อนเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย

สำหรับการลงนามครั้งนี้ Prof. Dr. Dane McCamey (Pro Vice-Chancellor of Research) และ Prof. Dr. Nick Wailes (Senior Deputy Dean of External Engagement and Director of AGSM) ให้เกียรติเป็นผู้ลงนามความร่วมมือในนาม UNSW Business School โดยมี ผศ.ดร.ก้องภู นิมานันท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ อ. ดร.รวิ รุ่งเรืองศรี ผู้ช่วยคณบดีฯ ร่วมลงนามในนามคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยการสานต่อความร่วมมือดังกล่าว นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้กิจกรรมแบบ Quick win ในโครงการ One Faculty One MoU ที่คณะบริหารธุรกิจตอบรับนโยบายแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13 (พ.ศ. 2566-2570) ซึ่งมุ่งเน้นต่อยอดความร่วมมือจากงานวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สู่เส้นทางสร้างชื่อจากเวทีโลก โดยคณะฯ ยังมีแผนการหารือกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือกับหน่วยงานและสถาบันอื่นต่อไปอีกด้วย
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ