Opening Ceremony : 2023 IEEE PES 15th Asia-Pacific Power and Energy Engineering Conference (APPEEC 2023)

12 ธันวาคม 2566

คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร เข้าร่วมพิธีเปิดงานประชุมวิชาการ 2023 IEEE PES 15th Asia-Pacific Power and Energy Engineering Conference (APPEEC 2023) พร้อมกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานในฐานะ General Co-Chairs และได้รับเกียรติจากคุณวิลาส เฉลยสัตย์ General Chair, Chairman, IEEE Power & Energy Society (Thailand), Governor of Metropolitan Electricity Authority (MEA) กล่าวเปิดงาน ในวันที่ 7 ธันวาคม 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้อง Suthep Hall MARRIOTT HOTEL CHIANG MAI โดยการจัดงานดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างวันที่ 6-9 ธันวาคม 2567 ภายใต้หัวข้อ “Transition towards Carbon Neutrality, Sustainability and Flexibility for Future Energy”

การประชุม 2023 IEEE PES 15th Asia-Pacific Power and Energy Engineering Conference (APPEEC 2023) เป็นเวทีระดับโลกสำหรับการนำเสนอความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันและอนาคต การวิจัย การค้นพบทางวิศวกรรมและนวัตกรรมในด้านสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า โดยความร่วมมือกันระหว่าง lEEE Power & Energy Society and Thailand Chapter การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีผู้สนับสนุนอื่นๆ จากหลากหลายองค์กร