หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศทางการพยาบาล ผู้แทน มช. ร่วมการประชุม ASEAN-India Women Scientists Conclave ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์

คณะพยาบาลศาสตร์

Agency for Science, Technology and Research (A*STAR) สาธารณรัฐสิงคโปร์ ร่วมกับ Department of Science & Technology, Anusandhan National Research Foundation (ANRF) สาธารณรัฐอินเดีย และ สำนักเลขาธิการอาเซียน (ASEAN Secretariat) จัดการประชุม ASEAN-India Women Scientists Conclave ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 25 - 26 เมษายน 2567 เป้าหมายเพื่อให้นักวิทยาศาสตร์หญิงจากประเทศสมาชิกกลุ่มอาเซียน อินเดีย และติมอร์-เลสเต ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ รวมทั้งส่งเสริมความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมของนักวิทยาศาสตร์หญิง ในหัวข้อหลักคือ Artificial Intelligence, Healthcare และ Sustainability (Energy Solution)
.
ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.จุฑามาศ โชติบาง หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศทางการพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับคัดเลือกจากอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถและมีความเชี่ยวชาญด้าน Healthcare เป็นผู้แทนร่วมการประชุมและแข่งขันนวัตกรรมดังกล่าว ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2567