คณะสังคมศาสตร์

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รศ.ดร.เทพินทร์ พัชรานุรักษ์ คณบดี พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2567 พร้อมกับมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติในด้านต่าง ๆ โดยในปีนี้คณะสังคมศาสตร์มีคณาจารย์และนักศึกษาที่ได้รับเกียรติบัตรและรางวัล ได้แก่
??รางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2566
?อาจารย์นักวิจัยยอดเยี่ยมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
สาขาวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ได้แก่ศาสตราจารย์ ดร.ปิ่นแก้ว เหลืองอร่ามศรี คณะสังคมศาสตร์
?รางวัลนักเทคโนโลยีและนวัตกรรมดีเด่นที่มีผลกระทบเชิงนโยบายสาธารณะ
ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาคริต โชติอมรศักดิ์ คณะสังคมศาสตร์
.
??ประกาศเกียรติคุณ “ศาสตราจารย์” ประจำปี 2566
คณาจารย์ที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ศาสตราจารย์
1. ศาสตราจารย์ ดร.จามะรี เชียงทอง
2. ศาสตราจารย์ ดร.ปิ่นแก้ว เหลืองอร่ามศรี
.
??รางวัลดุษฎีนิพนธ์ดีมาก ประจำปี 2566
? ศ.เกียรติคุณ ดร.ยศ สันตสมบัติ อาจารย์ที่ปรึกษาดุษฎีนิพนธ์
Ms.YEJI YOO นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศาสตร์ ดุษฎีนิพนธ์เรื่อง การบริหารจัดการข้อโต้แย้งว่าด้วยโครงการสร้างพลังงาน : การวิเคราะห์เชิงนิเวศวิทยาการเมืองจากกรณีโรงไฟฟ้าถ่านหินแม่เมาะในจังหวัดลำปาง ประเทศไทย
.
??รางวัลวิทยานิพนธ์ดีมาก ประจำปี 2566
?ศ.ดร.ปิ่นแก้ว เหลืองอร่ามศรี อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
นางสาวนิศาชล ชัยมงคล สาขาวิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา วิทยานิพนธ์เรื่อง การเมืองเรื่องความกลัวกับการอยู่กับความขัดแย้งในมิติชีวิตประจำวันบนพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้
?ผศ.ดร.มุกดาวรรณ ศักดิ์บุญ อาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
Ms.HANNA NUR AFIFAH YOGAR นักศึกษาสาขาวิชาสังคมศาสตร์ วิทยานิพนธ์เรื่อง การทำให้สิ่งอื่นนอกเหนือมนุษย์กลายเป็นวัตถุ : บอร์เนียนอุรังอุตังและนิคมปาล์มน้ำมันอินโดนีเซียในยุคทุนนิยมล้างผลาญนิเวศน์
.
??หลักสูตรที่ได้รับรางวัล ประจำปี 2565
?รศ.ดร.เก่งกิจ กิติเรียงลาภ รับมอบรางวัลหลักสูตรดีเด่นประเภทหลักสูตรยอดนิยม ประจำปี 2565 ระดับปริญญาเอก ในกลุ่มสาขาวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาสังคมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ)
?รศ.ดร.ชูศักดิ์ วิทยาภัค รับมอบรางวัลหลักสูตรดีเด่นประเภทหลักสูตรยอดนิยม ประจำปี 2565 ระดับปริญญาโท หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสังคมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ)
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2567 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่