ร่วมแสดงความยินดีกับคณาจารย์และนักศึกษาที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประจำปีพ.ศ. 2565

คณะเศรษฐศาสตร์

คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์และนักศึกษาที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประจำปีพุทธศักราช 2565

รางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2565

รองศาสตราจารย์ ดร.คมสัน สุริยะ นักวิจัยดีเด่น สาขาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์
รองศาสตราจารย์ ดร.วรพล ยะมะกะ อาจารย์ดีเด่น สาขาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์

รางวัลหลักสูตรดีเด่น ประจำปีการศึกษา 2565 "หลักสูตรเศรษฐศาสตรมหาบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ)"

รางวัลดุษฎีนิพนธ์ดีเด่น

Ms.YANGNAN CHENG
ดุษฎีนิพนธ์เรื่อง การวัดความเสี่ยงที่เป็นระบบในตลาดหลักทรัพย์จีน โดยใช้คอปูลาแบบ FDG: จากวิกฤติการเงินโลกจนถึงการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส 2019

คณะกรรมการที่ปรึกษาดุษฎีนิพนธ์
1. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ทรงศักดิ์ ศรีบุญจิตต์
2. Associate Professor Dr.JIANXU LIU
3. รองศาสตราจารย์ ดร.วรพล ยะมะกะ

รางวัลวิทยานิพนธ์ดีมาก

นางสาวศิรประภา ยศทองงาม
วิทยานิพนธ์เรื่อง วิเคราะห์การไหลล้นของความผันผวนระหว่างราคาเอทานอลและราคาพืชพลังงานทดเเทน

คณะกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์
1. รองศาสตราจารย์ ดร.เริงชัย ต้นสุชาติ
2. รองศาสตราจารย์ ดร.วรพล ยะมะกะ

รางวัลการค้นคว้าอิสระดีมาก

นายเมธี เมธีศุภกุล
การค้นคว้าอิสระเรื่อง ความรู้ทางการเงินกับพฤติกรรมการวางแผนทางการเงินขิงกลุ่มคนเจนวายในจังหวัดเชียงใหม่: การวิเคราะห์บนพื้นฐานทฤษฎีพฤติกรรมตามแผน

เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาการค้นคว้าอิสระ
1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิฑูร ธนบดีกิจ
ข้อมูลโดย : หน่วยประชาสัมพันธ์คณะเศรษฐศาสตร์