CAMT จัดกิจกรรม Young Game DEV CAMT 2023 ครั้งที่ 4

6 พฤศจิกายน 2566

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวิชญ์ จันทร์ฉาย คณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวเปิดกิจกรรม "Young Game DEV CAMT 2023” การแข่งขันพัฒนาเกมรุ่นเยาว์ครั้งที่ 4 ซึ่งมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าร่วมกว่า 70 คนจาก 20 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจุดประกายความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับกระบวนการสร้างเกมและสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาความสามารถของเยาวชนเพื่อเป็นกำลังสำคัญในการยกระดับอุตสาหกรรมเกมไทยให้เป็นศูนย์กลางการผลิตเกมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป โดยวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เปิดสอนหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาดิจิทัลเกม เพื่อพัฒนาบุคลากรทางด้านดิจิทัลคอนเทนต์ โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเกม ให้มีทักษะและศักยภาพในการพัฒนาและสร้างสรรค์เกม รวมถึงการมุ่งเน้นให้บัณฑิตมีทักษะทางด้านวิชาการที่เป็นสากล โดยการแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันตาม Engine ที่ใช้ในการพัฒนาเกม ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท Unity , Roblox และ Free Tools ตามลำดับ
โดยทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภท Unity ได้แก่ทีม Perfect SM
  1. นาย ฐณัจฉพงศ์ ปรีดากัญญารัตน์ โรงเรียนวารีเชียงใหม่
  2. นางสาว จิรัญญา แก้วมูล โรงเรียนวารีเชียงใหม่
  3. นาย พลวรรธณ์ ชันคุปต์ โรงเรียนวารีเชียงใหม่
ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภท Roblox ได้แก่ทีม TANLEQ
  1. นาย ฤทธิชัย พุกสุข วิทยาลัยเทคโนโลยีตั้งตรงจิตรพณิชยการ
  2. นาย อนพัช สมคำ วิทยาลัยเทคโนโลยีตั้งตรงจิตรพณิชยการ
  3. นายปัณณวัชร์ เชเดช โรงเรียนนครสวรรค์
และทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภท Free Tools ได้แก่ทีม The Cookery
  1. เซบาสเตียง ธณพล ชาเปอแล็ง โรงเรียนดาราวิทยาลัย
  2. ณัชชารี สุเมรุไหว โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ในระหว่างวันที่ 3 – 5 พฤศจิกายน 2566 ณ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่