CMUBS เตรียมปรับกลยุทธ์ถ่ายทอดงาน จัดอบรม workshop การเขียนผังงานเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

คณะบริหารธุรกิจ

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เตรียมปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การปฏิบัติและถ่ายทอดงานด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อบริหารจัดการข้อมูลสารสนเทศอย่างมีประสิทธิภาพ วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 จึงเชิญ อาจารย์ ดร.ดำรงค์ นภารัตน์ และ อาจารย์ ดร.ศิรวัจน์ ธีราโสภณพงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการและการเป็นผู้ประกอบการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่บุคลากรในคณะฯ ภายใต้หัวข้อ “การเขียนผังงาน (Flowchart) เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ” ณ โรงแรมแชงกรีลา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์จากการทำงานพร้อมจัดการองค์ความรู้อันเป็นประโยชน์ต่อการประสานงานระหว่างหน่วยงานภายในองค์กร และสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ในแต่ละเนื้องานที่ต้องอาศัยการประสานงานกับฝ่ายต่างๆ ได้อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ การอบรมดังกล่าวนับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์องค์กรสำหรับการเตรียมความพร้อมปรับเปลี่ยนทิศทางการปฏิบัติงานของบุคลากรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ โดยสามารถทบทวนกระบวนงานและสื่อสารรายละเอียดของงานในระดับต่างๆ ภายในหน่วยงานในรูปแบบ Work Breakdown Stucture เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนงานบริหารและงานวิชาการของคณะฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นทั้งยังสอดรับกับนโยบายของมหาวิทยาลัยอีกด้วย
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ