26 มิถุนายน 2563

ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีบวงสรวงโครงการปรับปรุงอาคารผู้ป่วย “สุจิณฺโณ” และนำเสนอความคืบหน้าการปรับปรุงอาคาร ซึ่งอาคารสุจิณฺโณ เป็นอาคารที่รองรับการรักษาพยาบาลผู้ป่วยมากว่า 40 ปี สามารถรองรับจำนวนผู้ป่วย ปีละประมาณ 1 ล้านราย ส่วนมากเป็นผู้ป่วยที่มีรายได้น้อย มาจาก 17 จังหวัดภาคเหนือ เป็นอาคารที่คณะศิษยานุศิษย์หลวงปู่แหวน “สุจิณฺโณ” และประชาชนทั่วประเทศ ได้ร่วมบริจาคทรัพย์จัดสร้างถวายในวาระมงคลสมัยที่หลวงปู่แหวน “สุจิณฺโณ” เจริญอายุครบ 90 ปี เมื่อปี พ.ศ.2521 โดยมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีฯ ณ ลานหน้าอนุสาวรีย์พระบรมราชชนก อาคารสุจิณฺโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 26 มิภุนายน พ.ศ.2563

ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุน เพื่อปรับปรุงอาคารผู้ป่วย สุจิณฺโณ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถบริจาคได้ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ในระบบ AIS , DTAC , True , My by Cat และ TOT กดรหัส *948*0060*100# โทรออก (บริจาคครั้งละ 100 บาท) หรือโอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาคณะแพทยศาสตร์ เชียงใหม่ ชื่อบัญชี โครงการปรับปรุงอาคารผู้ป่วย “สุจิณฺโณ” โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เลขที่บัญชี 468-0- 85999-6 (ใบเสร็จสามารถลดหย่อนภาษีได้) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่มูลนิธิโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โทร. 053-938400 และ 053-935672