CAMT ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมกลุ่มพันธมิตรภายใต้โครงการ UK-China-BRI

16 มกราคม 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพในการจัดประชุม 8 ประเทศสมาชิกซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรภายใต้โครงการ UK-China-BRI Countries Education Partnership Initiative ได้แก่ Edinburgh Napier University, Guangxi University of Science and Technology (GXUST), Dongguan University of Technology (DGUT), National University of Laos (NUoL), Hanoi University of Industry (HaUI), Corvinus University of Budapest (CUoB), Universiti Tun Hussein Onn Malaysia (UTHM) และ The Institution of Engineering and Technology (IET) โดยทั้ง 8 มหาวิทยาลัย ได้มีการส่งข้อเสนอโครงการเพื่อขอรับทุนวิจัยระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นทุนวิจัยร่วมระหว่าง British Council สหราชอาณาจักร และกระทรวงการศึกษาแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน
        ทั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ สร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างกลุ่มประเทศสมาชิก และขยายเครือข่ายความร่วมมือระดับนานาชาติ ทางโครงการจึงได้หมุนเวียนการเป็นเจ้าภาพจัดประชุมใน 8 ประเทศสมาชิก ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.อฬิญญา พงษ์วาท อาจารย์ประจำสาขาการจัดการสมัยใหม่และเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นประธานเปิดพิธีและกล่าวต้อนรับกลุ่มพันธมิตร พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ดนัยธัญ พงษ์พัชราธรเทพ รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรธมณ จีระผานุกรผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพพล ชูศรี และอาจารย์ ธิสินี สุรพันธ์ ร่วมให้การต้อนรับ อีกทั้งได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัยด้านต่าง ๆ เพื่อนำเสนอและสาธิตผลงานการวิจัยของคณาจารย์และนักศึกษาภายใต้โครงการต่าง ๆ ประกอบด้วย ห้อง NAPLAB Game Studio หน่วยวิจัยด้านแอนิเมชันและเกม ห้อง Social Commerce for Entrepreneurs ห้อง Co-Working Space and Creative Design ของกลุ่มวิจัยด้าน 3D Printing เมื่อวันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2567 ณ ห้อง Theater (C301) ชั้น 3 อาคาร วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี