เปิดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานวิจัย FON CMU Innovation: Show & Share ต่อยอดการสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมที่มีคุณภาพเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน FON CMU Innovation: Show & Share โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมวิจิตร ศรีสุพรรณ ชั้น 3 และ หลังจากนั้นประธานในพิธีได้ให้เกียรติเปิดนิทรรศการ E-Poster Presentation: FON Innovation ณ ลานม่วนใจ๋ ชั้น 1 อาคาร 2 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566
.
เป้าหมายของการจัดงานเพื่อกระตุ้นให้เห็นถึงความสำคัญของการพัฒนางานวิจัย/นวัตกรรม พร้อมทั้งเปิดโอกาสในการเข้าร่วมเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเผยแพร่นวัตกรรมกับผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังเป็นช่องทางการขยายผล/ต่อยอดผลงานนวัตกรรมในการนำไปใช้ประโยชน์ในวงกว้างต่อไป
.
กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบรรยาย เรื่อง “ย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอกสู่การเป็นศูนย์กลางแห่งนวัตกรรมการแพทย์ของภูมิภาคอย่างยั่งยืน” โดย รศ.ดร.พญ.ศิริอนงค์ นามวงศ์พรหม หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ และ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยรับผิดชอบงานด้านนวัตกรรม ทรัพย์สินทางปัญญา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ การบรรยาย เรื่อง “นโยบายสาธารณะเพื่อสุขภาพและสุขภาวะแบบองค์รวม” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรอร ภู่เจริญ ผู้อำนวยการสถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกทั้งมีการนำเสนอผลงานนวัตกรรมของคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาของคณะฯ แบบ E-Poster และ แบบ Oral Presentation