ผู้ป่วยโรคมะเร็งกับวัคซีนโควิด-19

คณะแพทยศาสตร์

คนไข้มะเร็งทุกคน ควรได้รับวัคซีนโควิด-19 และสามารถฉีดวัคซีนโควิดได้ทุกตัว

- กลุ่มผู้ป่วยมะเร็งที่เพิ่งวินิจฉัยโรค กำลังรักษาโรค หรือผู้ป่วยมะเร็งที่รักษาหายแล้ว สามารถฉีดวัคซีนได้ทันที
- กลุ่มผู้ป่วยมะเร็งที่กำลังรักษาโรคด้วยการทานยารับยาเคมีบำบัด หรือฉายแสง สามารถฉีดวัคซีนได้ทันที
- กลุ่มผู้ป่วยมะเร็งที่รักษาโรคด้วยการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูก ควรรอสักระยะหนึ่งจนกว่าร่างกายฟื้นตัวดี ไม่มีภาวะแทรกซ้อน ถึงจะสามารถฉีดวัคซีนได้

ข้อมูลโดย
รศ.นพ.ชัยยุทธ เจริญธรรม
อาจารย์หน่วยมะเร็งวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

##วัคซีนโควิด19กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง
#MedCMU
#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#COVID19
#ฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ
#ใส่Mask #เว้นระยะห่าง #ล้างมือ