CMUBS เยือนคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ศึกษาดูงานกิจการบริษัทจำลองจุฬาฯ เตรียมแผนพัฒนายกระดับทักษะนักศึกษาสู่การปฏิบัติจริง

14 กันยายน 2566

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 11 กันยายน 2566 ผศ.ดร.วิสุทธร จิตอารี รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผศ.ดร.วรัทยา แจ้งกระจ่าง ผู้ช่วยคณบดีฯ นำบุคลากรและตัวแทนสโมสรนักศึกษาศึกษาดูงานกิจการบริษัทจำลองจุฬาฯ (Chula Business Enterprise) ณ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการจัดตั้งและบริหารกิจการบริษัทจำลอง โดยหวังนำแนวคิดในการทำธุรกิจมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบกิจกรรมทางธุรกิจและการจัดตั้งชมรมผู้ประกอบการ สโมสรนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในรูปแบบ Education Enterprise ต่อไป ทั้งยังสอดคล้องกับพันธกิจของคณะฯ สามารถตอบโจทย์ด้านการพัฒนาทักษะนักศึกษา โดยสามารถสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการประยุกต์ใช้องค์ความรู้ในห้องเรียนสู่การปฏิบัติจริง

ในการนี้ ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย รศ.ดร.ดนุพล หุ่นโสภณ รองคณบดีฝ่ายบริหารฯ และ ผศ.ดร.นราพงศ์ ศรีวิศาล รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตฯ ให้เกียรตินำบุคลากรร่วมให้การต้อนรับ พร้อมบรรยายแลกเปลี่ยนความรู้ ก่อนนำชมสถานที่ต่างๆ อย่าง CBS Lounge, Financial Lab, โรงละครเภตราลัย และสโมสรนิสิต
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ