โครงการจิตอาสาตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมแก่สตรีวัยเจริญพันธุ์ ณ ทัณฑสถานหญิง จังหวัดเชียงใหม่

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการจิตอาสาตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมแก่สตรีวัยเจริญพันธุ์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จย่า เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ ประจำปี 2565 ณ ทัณฑสถานหญิง จังหวัดเชียงใหม่ กิจกรรมประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ เรื่อง "มะเร็งเต้านม พิษภัยในสตรีที่ป้องกันได้" การบรรยายพิเศษ เรื่อง "การตรวจเต้านมของบุคลากรทางการแพทย์ และการตรวจเต้านมด้วยตนเอง" นอกจากนี้ได้แบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม โดยมี คณาจารย์จากกลุ่มวิชาการพยาบาลสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา พร้อมด้วยนักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการผดุงครรภ์ ร่วมให้คำแนะนำ ณ ทัณฑสถานหญิง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2565