การแข่งขัน Nursing CMU E-sports 2022

คณะพยาบาลศาสตร์

สโมสรนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการแข่งขัน Nursing CMU E-sports 2022 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี  แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษาพยาบาลทุกชั้นปีเข้าร่วมการแข่งขัน  ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคาร 4 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันเสาร์ ที่ 17 ธันวาคม 2565

การแข่งขัน Nursing CMU E-sports เป้าหมายเพื่อให้นักศึกษาพยาบาลได้พัฒนาทักษะที่ต้องฝึกฝนสำหรับผู้เป็นเกมเมอร์ อาทิ ทักษะความแม่นยำในการมองเห็นและการขยับร่างกาย การแข่งขัน E-sports จำเป็นต้องอาศัยความแม่นยำในการมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ เพื่อทันต่อความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม อีกทั้งการคลิกเม้าท์การใช้แป้นพิมพ์ต้องสัมพันธ์กับความคิดในสมองภายในเสี้ยววินาทีที่เราตัดสินใจอีกด้วย ทักษะในการตัดสินใจต้องมีความรวดเร็วและแม่นยำ เวลาเพียงเสี้ยววินาทีอาจทำให้ผลของเกมเปลี่ยนได้โดยทันที ทักษะการทำงานเป็นทีม เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นการแข่งขันในระบบทีม ทุกคนในทีมต้องสื่อสารและวางแผนการเล่มเกมร่วมกัน เพื่อดึงจุดแข็งของแต่ละคนออกมา อีกทั้งช่วยกลบจุดด้อยของแต่ละคน เพื่อสร้างทีมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแข่งขัน และ ทักษะในการพัฒนาตนเอง ตั้งเป้าหมายทั้งในระยะสั้นและระยะยาวให้ชัดเจน เพื่อพัฒนาจุดด้อยของเราให้ดีขึ้น ทำตามเป้าหมายให้ดีที่สุด

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลในงานแข่งขัน Nursing CMU E-sports 2022 ได้แก่

THE WINNER : MAYONNES
1st RUNNER UP : เจ้าสัวดุมาก
2nd RUNNER UP : โรมรัน
3rd RUNNER UP : จะเอาเงินไปกินชาบู

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.facebook.com/photoofnursingCMU