คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดงานเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 30 ปี อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นของคณาจารย์ นักศึกษา ศิษย์เก่า และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานในโอกาสสำคัญครั้งนี้
ภายในงานได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แผ่นดิน อุนจะนำ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ กล่าวรายงานและต้อนรับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน ในวันที่ 27 มีนาคม 2569 ณ เชียงใหม่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
โดยภายในงานมีการแสดงสุดพิเศษ เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี จากทีมปรากฏการณ์ และชมรมกลอง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และชมรมพื้นบ้านล้านนา สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ร่วมกันสร้างสรรค์การแสดงอันงดงาม สะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นล้านนาได้อย่างน่าประทับใจ
ภายหลังพิธีเปิด ผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมเดินชมนิทรรศการแสดงผลงาน ซึ่งรวบรวมแนวคิดและผลงานสร้างสรรค์ต่างๆ อย่างหลากหลาย งานในครั้งนี้ไม่เพียงเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จตลอด 30 ปีที่ผ่านมา แต่ยังเป็นเวทีแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และแรงบันดาลใจสู่อนาคตต่อไป